Khung tập đi cho người già - vật tư y tế, chăm sóc sức khỏe


Người lớn tuổi đôi khi không thể tự lực vận động và đi lại như lúc còn trẻ. Bạn không thể ở cạnh bên và giúp đỡ họ suốt ngày do đó khung tập đi cho ngươi già là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn và người thân yêu của bạn. Khung tập đi là một dụng cụ hữu ích không chỉ với người già mà còn phù hợp với người bệnh yếu, mới vừa phẫu thuật hoặc bị chấn thương về chân. Hãy để chamsocsuckhoe24h chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Khung tập đi sẽ là một món quà đặt biệt cho người thân bạn. Mua ngay!!!


Còn hàng

 

Khung tập đi cho người già - chăm sóc sức khỏe

Khung tập đi cho người già

Khung tập đi cho người già

 • Có ghế ngồi.
 • Tay cầm bọc đệm êm ái
 • Khung sắt chắc chắn, vững chãi, được sơn tĩnh điện giúp màu sơn bền, ít trầy xướt.
 • Có thể gấp lại gọn gàng khi không sử dụng.
 • Dễ dàng điều chỉnh độ cao của khung bằng các nút bấm.

Thông số kỹ thuật

 • Sâu: 50 cm
 • Rộng: 60 cm
 • Cao: 82-92 cm
 • Tải trọng: 90 kg

Khung tập đi cho người già - chăm sóc sức khỏe

Khung tập đi cho người già -  chăm sóc sức khỏe

 

Khung tập đi cho người già thường dành cho một trong hai mục đích: Gúp người sau phẫu thuật, tai biến hay chấn thương phục hồi chức năng, hoặc như một biện pháp hỗ trợ khả năng vận động lâu dài nếu người thân bạn gặp khó khăn khi đi bộ.

Quá trình phục hồi chức năng là một tiến trình hồi phục dần dần bằng cách cố gắng tập đi độc lập và không có sự trợ giúp. Có thể bắt đầu bằng việc sử dụng loại khung tập đi để mang lại cho người sử dụng sự tự tin trước khi chuyển sang một loại dụng cụ hỗ trợ đi bộ khác. Mục đích cuối cùng của quá trình phục hồi chức năng là để người thân bạn lấy lại sự độc lập và an toàn nhiều nhất có thể khi đi bộ, tốt nhất là không cần thiết bị hỗ trợ đi bộ.

Nếu người thân bạn bạn không thể hồi phục hoàn toàn hoặc bị bệnh hay khuyết tật ảnh hưởng vĩnh viễn đến chân, trong những tình huống này, khung tập đi là một dụng cụ không thể thiếu.

Để đảm bảo bạn chọn được khung tập đi cho người già phù hợp, cần đánh giá nhu cầu, lối sống và môi trường tại gia đình bạn.

Khung tập đi cho người già - chăm sóc sức khỏe

Khung tập đi cho người già

 

Công dụng của khung tập đi cho người già

 • Giúp người sử dụng lấy lại được sự cân bằng và ổn định hơn các thiết bị tập đi khác do có đế rộng và vững chắc hơn:
 • Giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh tốc độ đi và độ rộng của sải chân. Khung tập đi cho người già cũng có thể giúp duy trì tư thế thẳng cho cơ thể.
 • Tăng sự tự tin của người sử dụng vào khả năng đi bộ của hộ 
 • Phân phổi trọng lượng cơ thể. Một phần trọng lượng dồn xuống chân khi đi bộ sẽ được chuyển qua tay của khung tập đi khi người sử dụng tựa vào để làm điểm tựa. Điều này có thể giúp giảm đau ở lưng và các khớp, cơ và dây chằng ở chi dưới.

Lưu ý sử dụng khung tập đi cho người già

Việc sử dụng khung tập đi cho người già đúng cách không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn tưởng. Cách sử dụng dụng cụ tập đi thông thường có thể cần được điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng hoặc hoàn cảnh cụ thể của người sử dụng. Nếu bạn hoặc người thân bạn bị suy giảm chức năng nhận thức, thì việc học hoặc nhớ cách sử dụng dụng cụ tập đi cũng có thể khó khăn hơn.

Khung tập đi cho người già có thể cải thiện khả năng vận động của người sử dụng nhưng nếu sử dụng khung tập đi không phù hợp, áp dụng kỹ thuật không chính xác hoặc thiết bị không thích hợp với môi trường xung quanh thì có thể ảnh hưởng đến khả năng tự đi độc lập và sự an toàn của người sử dụng. Bạn có thể cần sự tư vấn từ người có chuyên môn để lựa chọn thiết bị phù hợp nếu trong quá trình tập vật lý trị liệu.

Giảm nguy cơ té ngã

Bạn có thể thực hiện một số cách sau để giảm thiểu nguy cơ bị ngã cho người sử dụng khung tập đi cho người già:

 • Môi trường xung quanh

Các gia đình Việt Nam đa phần có sàn gạch men dễ gây trơn trượt, vì vậy tốt nhất bạn nên đảm bảo sàn luôn khô ráo, loại bỏ các tấm thảm không có độ bám, các dây điện dài và lộn xộn khỏi sàn nhà. Luôn tạo lối đi thông thoáng cho các lối đi trong nhà bạn.

 • Cầu thang

Nếu bạn có cầu thang trong nhà và sử dụng khung tập đi, tốt nhất hãy có 2 khung tập đi trong nhà và giữ một khung ở tầng trên và một khung ở tầng dưới. KHÔNG nên để người sử dụng cố gắng đi bộ lên và xuống cầu thang bằng khung tập đi.

 • Ngồi dậy khỏi ghế

Không cố gắng dùng khung tập đi để đứng lên khỏi ghế. Chúng không đủ ổn định. Bạn nên chống tay vào tay ghế và chỉ giữ lấy khung khung tập đi khi đứng. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu thực hành điều này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. 

 • Sàn ướt 

Không nên sử dụng thiết bị đi bộ ở những khu vực sàn ẩm ướt. Nếu bạn cần vào phòng ướt hoặc khu vực tắm vòi sen, bạn có thể lắp thêm tay vịn trong nhà vệ sinh.

 • Giày dép

giày dép phải vừa vặn, chắc chắn trên đôi chân của bạn và hỗ trợ khi bạn bước đi.

Duy trì thiết bị hỗ trợ đi bộ của bạn  Điều quan trọng là phải giữ khung tập đi của bạn luôn ở tình trạng tốt, không bị hư hỏng hay cong vẹo.

Đã thêm vào giỏ hàng